Top 10 cuốn sách best seller văn học thiếu nhi

Một short list 10 cuốn sách văn học thiếu nhi giữ ngôi best seller bền vững nhiều năm nay – 10 cuốn sách kinh điển được trẻ em trên khắp thế giới yêu mến và cũng chạm đến trái tim rất nhiều người lớn.

“𝓣𝓻𝓮̉ 𝓬𝓸𝓷 𝓽𝓱𝓲̀ 𝓽𝓱𝓪̂́𝔂 𝓰𝓲𝓸̂́𝓷𝓰 𝓺𝓾𝓪́, 𝓷𝓰𝓾̛𝓸̛̀𝓲 𝓵𝓸̛́𝓷 𝓽𝓱𝓲̀ 𝓽𝓱𝓪̂́𝔂 𝓷𝓱𝓸̛́ 𝓺𝓾𝓪́,…”

Một short list dành cho bất cứ ai luôn để tâm nuôi dưỡng đứa trẻ trong mình.

📖 CHIẾN BINH CẦU VỒNG: 10 đứa trẻ – 10 tính cách, những câu chuyện nhốn nháo thời học trò, những rung động đầu đời rất mực tinh khiết, những câu chuyện về hoàn cảnh gia đình đau đến xé lòng. Vượt lên trên hết là sự can đảm, khát khao được dạy và học, sự quyết tâm thoát khỏi những trói buộc để chinh phục ước mơ.
📖 CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI: câu chuyện đáng yêu và xúc động về cậu bé Zeze ước mơ làm nhà thơ cổ thắt nơ bướm. Cuốn sách kinh điển lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả khắp thế giới.
📖 ANNE TÓC ĐỎ DƯỚI CHÁI NHÀ XANH: Anne, tóc đỏ, hay gây gổ và lãng mạn vô phương cứu chữa – cô đã xáo trộn cả Green Gable lẫn ngôi làng quanh đó. Nhưng sự hóm hỉnh và thiện tính trong cô lại khiến cô được yêu mến không ngớt, không chỉ với cộng đồng tưởng tượng của Đảo Hoàng tử Edward, mà còn với bao thế hệ độc giả khắp bên kia bờ Đại Tây Dương, suốt một thế kỷ nay, kể từ ngày cuốn Anne Tóc đỏ đầu tiên ra đời năm 1908.
📖 NHÓC NICOLAS: Bộ sách được độc giả từ khắp nơi đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, và tặng cho không biết bao nhiêu cậu nhóc, với hy vọng các cậu ấy cũng sẽ có một tuổi thơ hoành tráng, rộn ràng, ngầu hết sảy, vui hết nấc như Nicolas trứ danh và đồng bọn.
📖 TOTTO-CHAN BÊN CỬA SỔ: Tomoe là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày. Đặc biệt hơn, ở đó còn có một thầy hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường kỳ diệu ấy, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.
📖 PIPPI TẤT DÀI: Pippi Tất Dài trở thành cái tên đã được hàng triệu trẻ em của bao nhiêu thế hệ trên thế giới yêu mến. Câu chuyện đã nhiều lần được chuyển thể thành phim. Cô bé tóc đỏ, mặt đầy tàn nhang tinh quái đó là giấc mơ sống động mà có lẽ chưa từng một ai không ôm ấp khi nghĩ về tuổi thơ, trẻ thơ.
📖 HOÀNG TỬ BÉ: những câu từ lớp lang cần ngẫm ngợi đan xen những điều giản đơn khiến ta đọc mà khúc khích nhớ đến những ai đó thân quen trong cuộc đời mình. Được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỷ 20 ở Pháp.
📖 CHARLOTTE VÀ WILBUR: câu chuyện kể về việc một chị nhện đã cứu sống chú lợn bạn mình như thế nào, là tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi Mỹ; và tình bạn của chúng đã được hàng triệu độc giả trên thế giới cùng chia sẻ.
📖 CHUYẾN PHIÊU LƯU DIỆU KỲ CỦA EDWARD TULANE: hành trình đi tìm tình yêu của chú thỏ sứ tuyệt đẹp và quý giá. Số phận đưa Edward vào một hành trình khốn khổ, đập tan tất cả ngạo mạn, ích kỉ của chú. Trong đau đớn và bàng hoàng, Edward rốt cuộc cũng học được thế nào là Yêu Thương.

📖 LŨ TRẺ ĐƯỜNG TÀU: Đến từ nước Anh và sau hơn một thế kỷ ra mắt, Lũ trẻ đường tàu của Edith Nesbit vẫn luôn là tượng đài tác phẩm thiếu nhi kinh điển không thể bỏ qua, một viên ngọc đã ở lại trong ký ức nhiều thế hệ, đã 6 lần được chuyển thể thành phim. Câu chuyện về ba đứa trẻ nghèo sống bên đường tàu đã cuốn độc giả vào một thế giới tinh nghịch, trong trẻo mà cảm động tha thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *