HƯỚNG DẪN CÁCH TẢI TÀI LIỆU TỪ TRANG Pinterest.com

Pinterest.com là một trang mạng xã hội lớn chia sẻ nhiều ý tưởng hay và sáng tạo về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Có rất nhiều mẹ đã và đang tìm kiếm ý tưởng từ trang này rồi ạ, em viết bài này chia sẻ cho những bác chưa biết và một số mẹo nhỏ của em nha. Rất mong nhận được chia sẻ từ các mẹ siêu nhân khác để bài viết được hoàn thiện, giúp được nhiều mẹ chủ động hơn trong việc đồng hành với con ạ!
Chi tiết em viết dưới đây:
1. Đăng nhập/đăng ký
  • Đăng ký bằng mail hoặc tài khoản facebook, mình đăng ký bằng facebook ạ, chỉ cần chọn đăng ký bằng facebook, trang web tự kết nối tạo tài khoản, không cần tạo mật khẩu.
  • Đăng nhập bằng tài khoản mình vừa đăng ký thôi ạ, nếu đăng nhập trên thiết bị khác thì nhớ mật khẩu hoặc tài khoản facebook là được ạ.
Giao diện của Pinterest là các ý tưởng khác nhau liên quan đến chủ đề mà mình đang quan tâm, có thể lựa chọn ý tưởng hay ngay tại đây hoặc tìm chủ đề mình cần trên thanh tìm kiếm
2. Tìm kiếm
Việc tìm kiếm theo chủ đề sẽ tiện hơn và có nhiều ý tưởng hay hơn cho mình. Một mẹo nhỏ mà mình hay tìm đó là mình sẽ tìm từ khóa bằng tiếng Anh, như thế sẽ có nhiều ý tưởng hay hơn ạ. Có thể sử dụng google dịch để dịch ý tưởng của mình trước khi tìm kiếm :))
VD: Cocomelon activities
Baby shark activities
Alphabet activities
Color Activities
Shape Flashcard
Fruit Flashcard ….
3. Tải tài liệu
a. Từ các liên kết web trong ảnh
Hầu hết các ý tưởng mình tìm kiếm đều có chứa liên kết web để dẫn đến trang đích có chứa link down tài liệu. Liên kết web ấy có sẵn trên ảnh ý tưởng hoặc trên tiều đề (các bác xem ảnh sẽ rõ hơn ạ). Chỉ cần bấm vào ảnh hoặc tiêu đề đó, pinterest sẽ tự động đưa đến Web đích để tải.
Các web đích này thường có nhiều ngôn ngữ khác nhau, một mẹo nhỏ cho mọi người là hãy sử dụng google dịch để dịch trang đó sang tiếng việt, như thế việc tìm link down sẽ dễ hơn rất nhiều ạ. Trong trình duyệt chrome có sẵn phần dịch, nằm trên thanh công cụ tìm kiếm góc bên phải, em đã chú thích rõ trong ảnh cho mọi người hiểu nha, trình duyệt coccoc em không rõ có hỗ trợ không ạ.
Đến đây thì mọi người tìm và đọc trang đó để biết cách chơi và thấy link down về thôi.
CHÚ Ý:
  • Rất nhiều trang họ cho tải miễn phí, nếu tải xong rồi mọi người có thể tham khảo thêm xem trang đó có những tài liệu nào khác hay ho không nha
  • Nhiều trang họ yêu cầu có mail mới gửi link tải, nếu không sợ quảng cáo thì mọi người cứ thả mail để lấy link tải nha. Nhiều khi họ gửi link down về mail nữa, các bác nhớ check mail để xem có không nha
  • Có những trang sẽ mất phí, cái này thì thôi bye bye :v
b. Tải ảnh trực tiếp từ pinterest
Nếu tải trực tiếp từ đây thì mình chỉ có thể tải ảnh về thôi ạ, tuy nhiên nhiều khi ảnh sẽ không được nét, mọi người xem ảnh để biết rõ hơn về cách tải ạ! Tốt nhất vẫn là đến trang web đích để tải nha.
c. Tìm thêm ý tưởng từ profile người dùng
Mỗi một tải khoản đăng ý tưởng lên giống như một tài khoản facebook, họ sẽ có nhiều ý tưởng khác hay hơn. Mọi người tìm đến tường của họ để xem các ý tưởng khác nhé, biết đâu sẽ tìm thấy cái hay ho nữa.
4. Lưu trữ ý tưởng để xem hoặc tải sau
Nhiều khi lang thang tìm kiếm bắt gặp ý tưởng của chủ đề khác rất hay nhưng con mình chưa học đến, hoặc khi lướt ứng dụng pinterest trên điện thoại không thể tải tài liệu đó về. Lúc đó mọi người sử dụng chức năng lưu lại nha.
Chỉ cần chọn vào mục lưu (save) sau đó tạo bảng là lưu lại được. Mẹo nhỏ nữa là mọi người nên tạo bảng tên bằng tiếng anh nhé, lần sau Pinterest sẽ tìm kiếm nhiều ý tưởng khác liên quan đến chủ đề đó hơn.
Ví dụ: Bạn cần lưu ảnh cắt và dán tạo hình ô tô, chọn tạo bảng với tên “Vehicle”.
5. Profile cá nhân
Mỗi tài khoản sẽ có một Profile, ở đó có nhiều bảng lưu trữ mà bạn đã tạo. Mỗi khi cần tìm lại ý tưởng đã lưu trước đó, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của bạn sẽ tìm được. Ngoài ra có thể tìm các ý tưởng khác tương tự tại đó.
Hi vọng em viết bài không khó hiểu quá, chúc các mẹ thành công với việc tìm kiếm bằng pinterest ạ!
Nguồn:Mẹ Di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *