8 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực dễ

Từ vựng tiếng Anh nhiều vô kể và để có thể học thuộc hết là điều không thể. Tuy nhiên, nếu biết càng nhiều từ bạn sẽ càng có khả năng giao tiếp tốt. Hôm nay, xin giới thiệu  8 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực dễ:

  1. Thuộc từ qua học phát âm:

Từ vựng cà phát âm có mối quan hệ mật thiết. Khi phát âm chuẩn, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ nghĩa của từ hơn rất nhiều. Nếu phát âm sai, rất dễ nhầm lẫn với những từ khác, gây cho bé sự khó khăn khi học từ.

8 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực dễ

2. Hãy đọc lại sau khi nghe xong băng phát âm:

Khi tra nghĩa 1 từ trên mạng, bạn có thể nghe cách người bản ngữ phát âm nó. Sau đó, hãy nhanh chóng đọc lại theo họ. Đó là cách giúp bạn vừa rèn luyện phát âm chuẩn vừa ghi nhớ từ nhanh chóng.

3. Học ngay “phương pháp ba nhất”:

Ba nhất đó chính là: “ to nhất, rõ nhất và nhanh nhất”. Hãy đọc to từ vựng mà bạn muốn học nhưng hãy nhớ là phải thật rõ, thật nhanh. Khi đó, bạn đang tập trung cao độ cho từ đó. Mức độ ghi nhớ từ cũng cao hơn.

4. Biết cách phân loại từ vựng

Học từ theo nhóm khiến bạn dễ hình dung hơn, việc nhớ từ vựng này chung nhóm với từ vựng khác sẽ khiến bạn ghi nhớ nghĩa của cả nhóm rất nhanh.

8 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực dễ

5. Học từ vựng dực trên đặc tính của từ:

Tiếng Anh cũng như tiếng việt, nó cũng có danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, tiền tố, hậu tố…. Việc chia nhóm theo đặc tính của từ sẽ giúp bạn phân loại từ và cũng làm bạn dễ nhớ hơn. Chẳng hạn, từ” compete” có nghĩa là cạnh trang và nó là động từ, danh từ của nó là “ competition” nếu nhớ nghĩa động từ thì danh từ rất đơn gian chỉ cần thêm từ “sự” và nó là “ sự cạnh tranh.

6.Lên kế hoạch phân bổ thời gian học từ:

Giống như một phần của cuộc sống, hãy coi việc học từ là quan trọng. Lên một kế hoạch và phân bổ thời gian hợp lí cho việc học từ thì bạn sẽ không bao giờ quên nhiệm vụ của mình. Nếu quá bận, tại sao bạn không mang một quyển sách bên mình để mỗi khi rãnh có thể học ngay.

7.Học cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa:

Học một mà được 10. Ngay khi học 1 từ hãy liên tưởng đến những từ đồng nghĩa , trái nghĩa của nó. Hoặc học 1 từ tích cực và 1 từ tiêu cực ghép chúng lại thành 1 cặp. Như vậy, khi gặp 1 từ đơn lẻ bạn dễ dàng nhớ ra ngay.

8 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực dễ

8. Học song ngữ:

Bặt gặp 1 từ mới, hãy bật ra nghĩa tiếng Việt của nó. và ngược lại, khi gặp 1 từ tiếng Việt hay lục trong trí óc bạn ra xem tiếng Anh của nó là từ gì. Việc học song ngữ như vậy làm tăng khả năng dịch thuật cũng như giao tiếp cho bạn.

Nguồn: community.antoree.com

One thought on “8 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!