HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT- CHỦ ĐỀ: GIA ĐÌNH

   

Ngay từ khi bắt đầu tập nói tiếng mẹ đẻ, từ vựng về gia đình luôn là chủ đề thân thuộc và gần gũi nhất đối với các bé. Xin giới thiệu một số bài hát giúp trẻ học tiếng Anh về chủ đề gia đình:

  1. We Are Family: https://youtu.be/GiRUF7hvWuM

Các bé nhà mình đã biết phải gọi ông, bà, cha, mẹ, anh trai, chị gái bằng tiếng Anh như thế nào chưa? Cha mẹ hãy dạy bé bằng bài hát du dương và thân thuộc này khi dạy tiếng Anh cho bé về cách xưng hô trong gia đình nhé!

  1. The Finger Family Song: https://youtu.be/3xqqj9o7TgA

The Finger Family Song là bài hát vô cùng quen thuộc và được yêu thích của các bạn nhỏ về khi hát về chủ đề gia đình giúp bé nhận biêt tên gọi của các thành viên trong gia đình nhà ngón tay. Bé sẽ rất nhanh bắt kịp giai điệu vui nhộn và lời ca đơn giản của bài hát.

  1. I Love You: https://youtu.be/BcA6muHkGXc

“I love you. You love me. We are one big family…” là những ca từ đẹp đẽ nhất về tình yêu thương gia đình. Bài hát tựa như lời ru ngọt ngào của mẹ để đưa bé vào giấc ngủ say trong tay ấm áp yêu thương của gia đình.

  1. I Love My Mommy – I Love My Daddy: https://youtu.be/A014gTIAeng   https://youtu.be/Tm4jDxUqQgg

Một bài hát dành cho mẹ và một bài hát dành cho cha trên cùng một nền nhạc. Các bé hãy cùng học thuộc cả 2 bài hát để hát cho cha mẹ nghe và thể hiện tình yêu thương với cha mẹ mỗi ngày.

  1. Johny Johny Yes Papa: https://youtu.be/olWG6jiMV0g

Bài hát kể về chú bé Johny rất biết nghe lời Papa của mình. Cha mẹ cũng có thể chỉ cho con cách trả lời câu hỏi Yes/No questions đơn giản và thực hành thật nhiều với con bằng cách cha mẹ hỏi để con trả lời và ngược lại. Thực hành nói thật nhiều với bé chính là cách để bé có những phản xạ giao tiếp đầu tiên khi học tiếng Anh trẻ em.

  1. Grandma’s House: https://youtu.be/hOIQQb9_a4o

Nếu ở xa ông bà, mỗi chuyến về thăm nhà ông bà sẽ là một ngày vui đối với các con. Chúng ta cùng chú ý lắng nghe và xem xem bạn nhỏ trong bài hát chuẩn bị những việc gì khi chuẩn bị về thăm bà nhé!

Nguồn: yes.edu.vn

2 thoughts on “HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT- CHỦ ĐỀ: GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.