10 Game Tiếng Anh Trẻ Em Đơn Giản Để Dạy Con Hiệu Quả Hơn

Trong quá trình dạy Tiếng Anh cho trẻ em, việc sử dụng game (trò chơi) là một cách rất hiệu quả để tạo ra không khí học tập vui vẻ và hấp dẫn, đồng thời còn giúp tăng khả năng hấp thu và tập trung khi học ngoại ngữ.

 

Dưới đây là 10 game Tiếng Anh trẻ em đơn giản nhưng được sử dụng phổ biến để thực hành nhiều kĩ năng khác nhau cho trẻ.

Rèn kĩ năng đọc

Word Masking (Mặt nạ)

Cô giáo che đi một từ trong bài đọc lại. Nhiệm vụ của trẻ là tìm từ bị thiếu trong câu khi cô giáo đọc. Cô có thể khuyến thích trẻ sử dụng nhiều gợi ý như nghĩa, ngữ pháp hay các âm gióng nhau để đoán ra từ còn thiếu.

Bingo

Giáo viên hãy yêu cầu trẻ lựa chọn nhiều từ vựng có trong bài hoặc cuốn truyện đang đọc và cho vào một khung gọi là bảng Bingo. Cô giáo sẽ đọc ngẫu nhiên các từ và nhiệm vụ của trẻ là nối từ vừa đọc trong bảng Bingo với nhau. Mỗi khi trẻ hoàn thành một đường thẳng trước thì sẽ hô to lên Bingo! Trẻ nào hoàn thành nhiều đường nối nhất là người chiến thắng.

Tăng từ vựng

Remembering Pictures (Nhớ tranh)

Chia học sinh trong lớp ra 4 hoặc 5 nhóm. Cô giáo hãy cầm một bức tranh liên quan tới từ vựng đã dạy trong các bài trước và đưa lên lần lượt. Trẻ sẽ được nhìn bức tranh trong 5 hoặc 6 giây. Nhiệm vụ của trẻ là lên bảng và viết tên của bức tranh thật nhanh. Nhóm nào viết được nhiều tên bức tranh đúng nhất là nhóm chiến thắng.

Hot Seat (Ghế nóng)

Chia lớp thành 4 hoặc 5 đội và chọn ra một thành viên trong các nhóm ngồi lên “Ghế nóng” rồi quay mặt về phía cả lớp. Cô giáo viết một từ vựng lên bảng và thành viên trong các nhóm phải diễn tả sao cho đồng đội của mình đoán được đó là từ gì, yêu cầu không được diễn tả nghĩa, viết từ ra hay đánh vần từ đó. Trò chơi kết thúc khi tất cả các đội đều diễn tả và đoán được từ trên bảng.

Thực hành ngữ pháp

Word Jumble Race (Từ xáo trộn)

Cô giáo viết ra vài câu Tiếng Anh, sau đó chia chúng thành nhiều từ khác nhau. Đặt các câu bị chia vào ly, mũ hay vật gì đó có thể đựng được rồi tách chúng ra. Chia cả lớp thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có thể là 3 hay 4 học sinh. Nhiệm vụ của các đội là sắp xếp từ trong câu theo thứ tự đúng. Và đội nào hoàn thanh nhanh, đúng nhất là đội chiến thắng.

Jumping Games (Nhảy cóc)

Cô giáo đọc một từ hay câu liên quan tới ngữ pháp đã dạy cho trẻ. Nhiệm vụ của trẻ là đoán xem câu cô vừa đọc là đúng hay sai và nhảy tới hoặc lui về phía sau. Trẻ nào nhảy sai sẽ bị loại.

Game Tiếng Anh trẻ em này chơi phù hợp ở các khu vực rộng rãi như sân trường,…

Luyện nghe

Simon says

Cô giáo hãy đóng vai thành Simon và đứng trước nói. Cô giáo nói “Simon says” kèm theo đọc tên của hành động và diễn tả hành động đó. Nhiệm vụ của trẻ là nghe và diễn tả lại hành động đó.

Word of Mouth (Truyền miệng)

Chia lớp thành 2 nhóm và cô giáo nói thầm một từ vựng với học sinh đứng đầu hàng, học sinh đó có nhiệm vụ nói thầm từ đó cho tới cuối hàng. Nếu bạn cuối cùng có thể phát âm từ đó ra thì đội đó được 1 điểm.

Luyện nói

Facing Game (Đối mặt)

Để học sinh đứng theo vòng tròn, cô giáo chọn một chủ đề nhất định và học sinh phải nhanh chóng đọc ra một từ hay câu liên quan tới chủ đề. Em nào không thể nói ra thì bị loại và trò chơi tiếp tục cho tới khi còn lại một em duy nhất. Game Tiếng Anh trẻ em này vừa giúp trẻ luyện từ vựng vừa tăng khả năng nói.

Secret Words (Những từ vựng bí ẩn)

Cô giáo chuẩn bị nhiều tấm thẻ và trên mỗi tấm có ghi một từ vựng. Chia học sinh ra các nhóm và mỗi nhóm đặt nhiều câu hỏi để cô đưa ra gợi ý liên quan tới từ vựng. Nhóm nào tìm được từ vựng bí ẩn sẽ được 1 điểm. Trờ chơi kết thúc khi tấm thẻ cuối cùng được đưa ra.

Đó là những game Tiếng Anh trẻ em có thể giúp con bạn hay lớp học Tiếng Anh của con rèn luyện được nhiều kĩ năng thông qua không khí vui nhộn và hấp dẫn.

One thought on “10 Game Tiếng Anh Trẻ Em Đơn Giản Để Dạy Con Hiệu Quả Hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.