Đọc Truyện Tiếng Anh Thiếu Nhi Có Hiệu Quả Không ?

Truyện Tiếng Anh thiếu nhi là một trong những nguồn tài liệu quý giá để rèn luyện Tiếng Anh không chỉ với trẻ em mà ngay cả người trưởng thành cũng có hiệu quả rất tốt. Chúng ta cùng xem xét những hiệu quả mang lại khi đọc truyện thiếu nhi bằng Tiếng Anh nhé.

  1. Tăng vốn từ vựng

Hầu như chỉ cần đọc sách, báo hay tạp chí là chúng ta có thể tăng vốn từ vựng của bản thân rồi. Nhưng để đọc được sách hay báo chúng ta phải có một vốn từ kha khá đã, còn với trẻ em thì điều này gần như là không thể. Vì thế lựa chọn duy nhất là đọc truyện Tiếng Anh thiếu nhi. Những cuốn truyện khá mỏng, từ vựng đơn giản và hay gặp trong cuộc sống nên trẻ rất dễ học và dễ nhớ. Đọc nhiều và thường xuyên sẽ giúp trẻ biết thêm rất nhiều từ vựng đồng thời trẻ cũng biết sử dụng chúng thông qua các mẫu câu lặp đi lặp lại nhiều lần trong sách.

Với người mới học Tiếng Anh hay người mất gốc thì truyện thiếu nhi cũng là một cách học khá hiệu quả để tăng cường vốn từ vựng.

  1. Học ngữ pháp thụ động

Thông qua việc đọc sách, nhiều cấu trúc câu lặp lại rất nhiều lần, trẻ đọc và liên tục gặp lại nên não sẽ tự động ghi nhớ vào đầu và xử lí. Chỉ sau một thời gian đọc trẻ sẽ tự động dùng được những cấu trúc ngữ pháp đó mà chẳng cần phải học gì nhiều.

  1. Tạo sự hứng thú

Hầu như đứa trẻ nào cũng thích vui chơi, và việc học trên trường kéo dài quá lâu sẽ khiến trẻ chán và không tập trung tinh thần được. Việc đọc truyện Tiếng Anh thiếu nhi sẽ tạo ra cảm giác hứng thú và tập trung rất cao, thậm chí đọc trong thời gian dài mà trẻ cũng không hề có cảm giác mệt mỏi

Chú ý: Bố mẹ không nên cho trẻ đọc quá nhiều, điều này cũng ảnh hưởng không tốt.

  1. Rèn luyện tư duy ngôn ngữ

Cho trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh sớm thông qua các cuốn truyện thiếu nhi đơn giản sẽ giúp trẻ hình thành tư duy ngôn ngữ. Và nếu trẻ có thói quen đọc trong thời gian dài thì khả năng ngôn ngữ của bé sẽ phát triển rất nhanh và mạnh.

Đó là những hiệu quả mà truyện Tiếng Anh thiếu nhi mang lại cho trẻ. Bố mẹ thấy thế nào ? Hãy áp dụng cho con của mình ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.