Kho truyện tiếng anh cho bé

Xin chia sẻ với các mem nhà mình một số tác phẩm kinh điển bằng tiếng Anh giành cho những bạn nào thích đọc tiểu thuyết bản GỐC và tranh thủ luyện tiếng Anh luôn.
1.       Harry Potter
Tất nhiên là ai cũng mê mệt bộ phim với 7 phần đầy kịch tính và lý thú về cậu bé Harry. Mang trong mình những bí mật và sức mạnh kỳ lạ cùng sự dũng cảm và thông mình, Harry và  những người bạn của mình là Ron và Hermione đã đồng lòng khám phá và dần tiêu diệt tên phù thủy Voldermort – Who-you-know (Người mà ai cũng biết là ai rồi đấy – lúc đầu đọc cái tên này Ad đã thấy chuối kinh rồi J). Ở đây có đủ bộ ha, cả nhà down về mà ngâm cứu dần này.
2.       One thousand and one nights
Nghìn lẻ một đêm là tác phẩm kinh điển của người Ba Tư về một thiếu nữ dũng cảm và đầy thông minh đã cảm hóa được vị vua tàn độc và máu lạnh bằng những câu chuyện kỳ lạ nhưng đầy tính nhân văn trong suốt Nghìn lẻ một đêm. Tất nhiên, bộ sách này không dừng lại ở việc tóm tắt hành trình của Aladin trong khoảng 2 trang giấy hay chuyến phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad vẻn vẹn tầm chục trang; Cuốn sách thực sự là kho tri thức khổng lồ về văn hóa của người Ba Tư và cả Trung Đông được truyền tải qua những câu chuyện ý nghĩa. Nếu mà lười tra từ điển và lười đọc quá thì mời bạn quay trở lại ĐỌC TRUYỆN TRANH TIẾNG ANH cho lành! Các mem Down ở đây về ha!
3.       Dan Brown
Không thể không kể đến tác phẩm đậm vị trinh thám của quý ngài Dan Brown. Đọc truyện của ông hơi có cảm giác ngột ngạt vì quá nhiều tri thức và nhiều tình tiết phức tạp đan xen. Tuy nhiên, kết cục thần bí và kỳ quắc luôn khiến người đọc phải thử thách tư duy và khả năng suy luận của bản thân để xem ai là kẻ sau bức màn bí mật.
4.       The Great Gastby
Rất rất nhiều người được truyền cảm hứng từ bộ truyện kinh điển này. Gastby vĩ đại hay Đại gia Gastby kể về chính cuộc đời của tác giả F. Scott Fitsgerald. Sau cú sốc của Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, nước Mỹ bước vào thời kỳ thịnh vượng chưa từng thấy trong những năm 1920 do sự cất cánh của nền kinh tế. Mặc dù Fitsgerald cũng giống như Nic Caraway trong tác phầm của mình, tôn sùng sự giàu có nhưng ông không thấy thoải mái với xã hội coi trọng vật chất quá mức và đạo đức lại không đi cùng với nó. Ad thì chưa đọc nên cũng không dám bình phẩm gì nhiều, các mem đọc rồi cho ý kiến ha.
5.       Grimms’ Fairy Tales
Truyện cổ Grimm, chẳng nói thì ai cũng đã thấm nhuần nó rồi (ai mà chả đọc Cô bé lọ lem, ông lão đánh cá và con cá vàng, cô bé quàng khăn đỏ… cơ chứ). Là bộ sách của anh em nhà Grimms người Đức tập hợp từ nhiều nền văn hóa khác nhau, được công nhận là Di sản văn hóa thế giới và là một trong các nền tảng của văn hóa hiện đại Phương Tây. Các bộ phim hoạt hình ăn khách hiện tại cũng đều lấy từ nguồn này, như Rapunzal – Công chúa tóc mây, Cinderella – Cô bé lọ lem, Snow white – Bạch Tuyết, Beauty and the Beast – Người đẹp và quái vật…) Down về và đọc ngay thôi!

9 thoughts on “Kho truyện tiếng anh cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!