Trò chơi nhận biết hình dạng cho trẻ mẫu giáo

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi hình dạng để giúp con mình nhớ được các hình cơ bản? Hãy thử trò chơi này!

Tôi đang chia sẻ một bộ trò chơi mùa hè 6 tuần cho trẻ đi học mẫu giáo đến lớp hai. Đôi khi chị gái của các em (sắp tới thành một học sinh lớp ba) cũng tham gia vào cuộc vui này!

trò chơi nhận biết hình dạng cho trẻ
trò chơi nhận biết hình dạng cho trẻ

Bộ in và chơi

Link tải bộ in để chơi

https://goo.gl/QvOKhX

Chúng ta đang làm bộ in và chơi của mình. Hãy đoán xem là gì?

Không cắt, không có cán, và không có màu mực được yêu cầu! Chỉ cần in và chơi!

Thêm nữa: Trò chơi này được thiết kế dành cho một người chơi, vì vậy con bạn có thể làm việc độc lập!

5

Đơn giản chỉ cần cung cấp cho con bạn thứ có thể đánh dấu trong ô (bạn có thể mua 1 bộ cá ngựa và dùng chúng), một con xúc xắc, và bút đánh dấu. Để con bạn súc con xúc xắc và di chuyển xung quanh bảng trò chơi.

Sau khi con bạn xúc xắc và đặt vào được 1 ô có được một hình dạng, đánh dấu vào bảng chấm tròn,sau khi tới ô Finish bạn hãy hỏi con hình nào sẽ giành chiến thắng?

Vào cuối của trò chơi, nhìn vào đồ hình cùng với nhau. Những hình mà trẻ có được nhiều nhất? Ít nhất? Có bao nhiêu tam giác mà trẻ có được nhiều hơn hình tròn? Có tổng cộng bao nhiêu hình bầu dục và hình tròn mà trẻ giành được? ….

tro-choi-hinh-dang-page-003
Hướng dẫn: Súc con xúc xắc và di chuyển quanh bảng. Khi bạn có được một hình, gọi tên và điền vào trong khoảng trống ở đồ hình của mình. Ở cuối trò chơi hãy kiểm tra đồ hình của mình. Hình nào bạn có được nhiều nhất? Hình nào bạn có được ít nhất?

Trẻ 5 tuổi có thể trả lời các câu hỏi đồ hình cơ bản, nhưng em đã không hiểu điều mà tôi nói có ý nghĩa gì ở câu ” Có bao nhiêu tam giác mà trẻ có được nhiều hơn hình tròn.” Khi nó trở nên rõ ràng thì đây không phải là một khái niệm mà em đã sẵn sàng hiểu, chúng ta di chuyển tiếp.

how many more triangles than circles.

Tô màu vào ô mà trẻ đi được trong trò chơi
Tô màu vào ô mà trẻ đi được trong trò chơi

Với trẻ 6 tuổi, người đang bước vào lớp một. Ngoài các hình cơ bản trên phiên bản đơn giản, phiên bản cao cấp cũng bao gồm các hình lục giác, bát giác, ngũ giác và hình thoi. Ngoài ra, các bảng trò chơi dài hơn và đòi hỏi một khả năng tập trung lâu hơn.

2

(Mẹo! Nếu bạn muốn làm cho các trò chơi thậm chí còn khó hơn, in các phiên bản không có các từ dán nhãn ở mỗi hình dạng. Con bạn sẽ phải dựa vào sự xuất hiện của các hình khối chứ không phải là những từ được in khi tìm kiếm các hình dạng phù hợp trên đồ hình. Điều này có thể có nghĩa là phải đếm các cạnh của hình ngũ giác, hình lục giác, bát giác.)

Khi trẻ 8 tuổi (học lớp  ba) cho rằng các trò chơi trông thật vui vẻ và yêu cầu chúng ta cũng in một đồ hình cho em. Em thực sự đã chơi nhiều lần thông qua đó để em có thể hoàn thành hết toàn bộ đồ hình! và để thông báo báo với chúng ta rằng  rằng: ” Mẹ ơi, con đã biết hầu hết các hình dạng này.”

Hãy giải trí với những thứ này!

Nếu cảm thấy thú vị hãy chia sẻ cho những người bạn của bạn để chúng tôi có thể tìm thêm nhiều trò chơi bổ ích cho trẻ nữa nhé

 

6 thoughts on “Trò chơi nhận biết hình dạng cho trẻ mẫu giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!