NHỮNG BỘ ĐĨA TIẾNG ANH CỰC HAY VÀ CHUẨN ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ CHO BÉ

REVIEW NHỮNG BỘ ĐĨA TIẾNG ANH CỰC HAY VÀ CHUẨN ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ CHO BÉ
Bài trước với tư cách là một bà mẹ đã, đang và sẽ đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục ngoại ngữ, admin đã chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm đúc rút từ chính bản thân mình làm thế nào để “tắm ngoại ngữ” cho bé một cách hiệu quả và làm gì để tạo tình yêu ngoại ngữ cho bé ngay thuở ban đầu. Nhưng hôm nay, trên cương vị của một người có kinh nghiệm bán hàng trên 10 năm trong lĩnh vực Tiếng Anh trẻ em và đã từng trực tiếp tư vấn cho nhiều khách hàng của mình là những bố mẹ hiện giờ đã gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường đồng hành tiếp cận ngoại ngữ cùng con, admin xin chia sẻ với các mẹ trong page chi tiết các bộ đĩa DVD điển hình giúp bé vừa học vừa chơi mà vẫn thu được hiệu quả bất ngờ, giúp bé “ tắm ngoại ngữ” một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên trước khi vào chi tiêt từng bộ DVD điển hình, admin cũng muốn chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm khi cho con xem Video như sau:
– Cho con xem vào những khung giờ nhất định trong ngày để tạo thói quen và khoảng thời gian nhất định. Không nên lạm dụng xem quá nhiều. Ngoài thời gian xem, các mẹ có thể tận dụng mọi thời gian có thể để nói chuyện với bé, cho bé ra ngoài chơi để bé khám phá thế giới xung quanh và tăng khả năng giao tiếp.
– Xem những video có chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét để tránh ảnh hưởng đến mắt của bé và cũng giúp bé tiếp thu tốt hơn. Nên xem qua tivi hoặc đầu đĩa, hạn chế dùng thiết bị cầm tay
– Thường xuyên đổi món cho bé, không nên ép bé xem đi xem lại 1 giáo trình hay 1 video hết ngày này sang ngày khác mà mẹ nên thay đổi khẩu vị cho bé mỗi ngày . Các mẹ có thể mở so le, xen kẽ các bộ video với nhau nhưng mà lặp đi lặp lại xem đi xem lại đến khi nào kiến thức thực sự là của bé.
Chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 10 năm cung cấp giáo trình, phần mềm và tư vấn trong lĩnh vực tiếng Anh trẻ em và đã góp phần không nhỏ giúp nhiều bố mẹ thành công trên chặng đường tiếp cận ngoại ngữ cùng bé. Chúng tôi có trên 1000 sản phẩm, phần mềm học tiếng Anh cho các bé có cơ hội tiếp cận và thành thạo ngoại ngữ tại nhà mà không cần đến trung tâm hay trường học. Chỉ thông qua các video, bài hát, phim hoạt hình hay những chương trình mang tính giáo dục cao, bé có thể vừa học vừa chơi mà vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên để dễ dàng cho các bố mẹ lựa chọn tài liệu cho bé nhà mình, Ad sẽ tổng hợp lại những video, phần mềm được đánh giá là có hiệu quả nhất cho các bé theo từng độ tuổi và trình độ. ( Độ tuổi nêu bên dưới chỉ có tính chất tham khảo, vì còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng và sở thích của từng bé).
I . Những bộ đĩa giúp phát triển não của trẻ những năm tháng đầu đời

1. Brainy Baby 12 DVD ( Dành cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi)
Đây là bộ Video có tính giáo dục cao, hướng tới phát triển những yếu tố bên trong của bé, giúp bé làm quen với những con chữ, mầu sắc, hình khối. Một phần quan trọng của bộ đĩa này là kích thích sự phát triển cả não trái và não phải của bé, cải thiện trí thông minh của bé ngay thuở ban đầu.
Bộ đĩa gồm các phần sau:
Brainy baby: English: CAT & DOG
Brainy Baby: Art
Brainy Baby: Shapes & Colors
Brainy Baby: 123’s
Brainy Baby: Right Brain
Brainy Baby: Left Brain
Brainy Baby: Peek – A

1

2. Tweedle Wink 12 DVD (Dành cho bé từ 0 đến 6 tuổi)
Là chương trình giáo dục sớm chú trọng phát triển não phải của trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Bộ đĩa này kết hợp 12 kĩ thuật học tập giúp bé sớm nhận biết cuộc sống thông qua các bài học về nghệ thuật, khoa học, toán học, ngữ âm, thơ ca, âm nhạc cổ điển, văn hóa. Hơn nữa Tweedle Wink còn giúp bé phát triển ngoại ngữ, tăng vốn từ nhanh chóng ngay những năm tháng đầu đời, giúp phát triển chỉ số IQ & EQ.

2

3. Baby Einstein gồm 26 DVD ( Dành cho bé từ 3 tháng đến 5 tuổi)
Baby Enstein là bộ sách phim giáo dục lôi cuốn và kích thích dành cho trẻ (từ 3 tháng – 5 tuổi) khám phá thế giới thông qua các đồ chơi bắt mắt, đơn giản, đồ vật, động vật, sinh vật… mà các bé nhìn thấy hàng ngày như: quả táo, cái chén, chiếc mũ, con cá, cây cỏ…Đĩa phim này được xây dựng với sự hợp tác của bác sĩ Kenvin Nugent – Giám đốc học viện Brazelton, Bệnh viện trẻ em Boston (Mỹ) và Trường đại học Harvard cùng nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực âm nhạc, y tế…. Bộ sách phim này sẽ giúp trẻ cách tiếp cận với thế giới một cách rất khoa học, logic. Âm nhạc, màu sắc, đồ vật, thơ ca, thế giới động vật quanh bé, phương tiện giao thông…. hình ảnh minh hoạ sinh động, âm thanh tràn ngập những bản giao hưởng nổi tiếng của Bach, Mozart, Braham, Chopin….Những cô bé cậu bé xinh xắn cùng những con rối ngộ nghĩnh thể hiện sách phim rất sinh động. Đây là bộ đĩa được đánh giá cao trên các diễn đàn cha mẹ và bé trên toàn thế giới, phù hợp với bé .

33

4. Baby Genius 07 DVD (từ 9 tháng đến 3 tuổi)
Là một bộ đĩa của hãng Wildbeasts, được thiết kế riêng dành cho những bé trong độ tuổi từ 9 tháng đến 3 tuổi học tiếng Anh và khám phá thế giới xung quanh. Với bộ đĩa này, các em sẽ được khám phá rất nhiều thứ: Từ những con vật ngộ ngĩnh trong vườn bách thú San Diego cho đến những chú hải cẩu dễ thương nơi miền biển yên bình,… Mỗi minh họa, góc quay trong video đều rất thực tế, mọi hình ảnh đều được ghi lại ở những góc nhìn đẹp nhất, sống động nhất và tự nhiên nhất. Tất cả những hoạt cảnh trong video đều có sự tham gia của rất nhiều bạn nhỏ và rất nhiều con vật thân thiện. Với bộ đĩa này, các em thực sự được khám phá những điều kỳ bí của thiên nhiên với vô số loài động thực vật. Video không chỉ là những chuyến phưu lưu khám phá mà còn là chứa vô số những tác phẩm âm nhạc hay giúp các em vừa xem vừa có thể phát triển đáng kể khả năng tư duy của mình.
Từ đầu cho đến cuối, video hoàn toàn dành cho âm nhạc, các từ đều được hiển thị trên video nhưng chúng không được phát âm mà chỉ để các em nhận dạng mà thôi. Đây thực sự là một bộ đĩa hữu ích, giúp các em phát triển toàn diện về tư duy và nhận biết thế giới xung quanh.
01. Favorite children’s songs
02. The Four Seasons
03. Underwater Adventures
04. Baby Genius Favorite Nursery Rhymes
05. A Trip to the San Diego Zoo
06. Animal Adventures
07. Mozart and Friends Sleepytime

4

5. Your baby can read ( 6 tháng- 5 tuổi)
Trong những năm đầu đời, não bộ trẻ phát triển rất nhanh và có những tiềm năng rất lớn. Trong giai đoạn này, khi các giác quan thính giác, thị giác, xúc giác được kích thích đúng phương pháp, trẻ sẽ phát triển tốt nhất tiềm năng sẵn có. Với mục đích cập nhật những thông tin về giáo dục mới đến với phụ huynh, Học viện IQ, được sự phối hợp của Viện Nghiên cứu Giáo dục và nhãn hàng Gainplus Eye Q (Abbott) tài trợ giới thiệu một phương pháp học tập đột phá trong chương trình “Khơi dậy tốt nhất tiềm năng trí tuệ của trẻ”. Những bằng chứng khoa học cho thấy rằng tập đọc ngay từ giai đoạn thơ ấu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ giai đoạn nào khác. Điều kỳ diệu của tập đọc là nó liên quan trực tiếp đến những thành công trong tương lai của trẻ. GS – TS Robert C. Titzer, giáo sư hàng đầu của Mỹ trong nghiên cứu về đề tài học đọc của trẻ nhỏ, lần đầu tiên trên thế giới đã sáng tạo ra bộ băng hình tập đọc dành cho trẻ từ 0 – 5 tuổi. Bộ băng đĩa chứa đựng những thông tin về việc bé của bạn có thể bắt đầu tập đọc khi chỉ mới 6 tháng tuổi. Việc học đọc này sử dụng phương pháp kích thích đa giác quan giúp bé tiếp cận với ngôn ngữ, từ đó phát triển trí não.

5

6. Your baby can discover 06 DVD ( Bộ DVD tuyệt vời dành cho bé từ 1 đến 3 tuổi)
Là một chương trình giáo dục hoàn hảo và là bộ ấn phẩm mới nhất do tiến sỹ Robert C.Titzer phát hành. Series video giúp các bạn nhỏ từ 1 đến hơn 3 tuổi khám phá tiếng Anh, âm nhạc, màu sắc, hình học, toán học và vô số những điều thú vị khác.
Đến với Your Baby/Child Can Discover các bé sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ (tiếng Anh) theo những phương pháp giáo dục hiện đại và hiệu quả nhất, ví dụ như phương pháp Content-based, Glenn Doman, Interactive system,…
Hệ thống video chia ra làm 2 chủ đề chính đó là:
– Your Baby Can Discover : Tại đây, các bé sẽ được học tiếng Anh và khám phá những điều kỳ thú trong việc vui chơi và học tập, chương trình chia làm 3-DVDs tương ứng với các volume từ 1 – 3 (dành cho các bé dưới 3 tuổi).
– Your Child Can Discover :Hệ thống giáo dục này dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Video cũng bao gồm 3-DVDs, tương ứng với các volume từ 1 – 3.

6
II. Học phát âm

7. Hooked on Phonics 2010 -11DVD
– Là một chương trình đặc biệt giúp bé học đọc tiếng Anh một cách nhanh chóng.
– Hướng dẫn các em nhỏ cách đọc và phát âm tất cả các vần bao gồm ngữ âm, cách phát âm của từ, cụm từ, các vần, âm điệu, cách luyến láy, các từ đơn, từ ghép… trong tiếng Anh một cách chuẩn xác.
– Trực quan, sôi động, nhiều âm nhạc.

7

8. Alphablock
Alpha Blocks là Series video của kênh truyền hình BBC, đây là bộ đĩa hay và đã được các em thiếu nhi của nhiều nước trên thế giới yêu mến. Series phim giúp các bạn nhỏ xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh qua những hình ảnh của các nhân vật hoạt hình hết sức ngộ nghĩnh và thân thiện.
Ý tưởng chủ đạo của toàn bộ video là mỗi nhân vật hoạt hình sẽ là một ký tự trong bảng chữ cái Alphabet và các em sẽ vừa chơi vừa học qua các nhân vật này.
Mỗi nhân vật trong phim đều rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, các em sẽ học được rất nhiều kiến thức tiếng Anh như: học về các con số, màu sắc, hình ảnh,… đặc biệt là cách phát âm và đánh vần.

8

9. Leap Frog (1 tuổi đến 8 tuổi)
Leap frog là một bộ DVD về một nhân vật Ếch xanh dễ thương dạy trẻ về chữ cái, phát âm các từ và các con số. Ngay từ khi ra đời, bộ đĩa này đã dành được sự quan tâm nồng nhiệt của các phụ huynh từ nhiều nước trên thế giới và sự yêu thích của hang triệu trẻ em.
– Ngôn ngữ và hành động của các nhân vật trong video rất ngộ nghĩnh.
– Cốt truyện phong phú, hoạt cảnh dễ thương.
– Rất vui nhộn và mang tính sáng tạo cao.
– Màu sắc cực đỉnh, âm thanh sống động.
– Nội dung học tập được lồng ghép một cách khéo léo khiến cho kids “BỊ HỌC” mà cứ tưởng được mẹ thưởng cho mấy đĩa hoạt hình.
– Làm cho việc học và phát âm tiếng Anh trở lên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.
– Kết hợp giữa chơi và học một cách hài hòa và khoa học.
– Làm cho nội dung giáo dục tự nhiên thấm vào tâm tưởng các em. Không nhồi nhét.
– Rất nhiều bài hát hay và sôi động.

9

10. Oxford Phonics World 5 Level
Là bước đầu tiên trong hành trình học tiếng Anh của bé. Giúp bé phát âm chuẩn 44 âm tiết khởi đầu rất quan trọng trong tiếng Anh. Đây là bộ giáo trình mới nhất của Oxford về phát âm cho bé với 5 cấp độ giúp bé nhớ được âm chuẩn, tìm ra quy luật phát âm, phát triển khả năng nghe, nói, và giúp bé làm quen với kĩ năng đọc từ rất sớm.

10

11. Phonics kids 10DVD—Dành cho bé từ 1-12 tuổi
Ở Series này, các em sẽ được hướng dẫn cách học tất cả các vần trong tiếng Anh, từ những kiến thức thu được, các em sẽ dễ dàng đọc tất cả các từ trong tiếng Anh một cách chuẩn xác mà không cần dùng đến bất kỳ một từ điển phiên âm nào. Mỗi vần, mỗi câu đều được minh họa và giải thích bằng những hình ảnh rất cụ thể và sinh động, giúp các em hiểu ngay ra ý nghĩa của từ mà không cần giải thích thêm bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào.
Ngoài việc học vần, các em còn được tìm hiểu các từ, câu liên quan đến vần vừa học. Mỗi vần, câu đều được phổ thành “nhịp điệu” và minh họa bằng hình ảnh rất rõ ràng, tường minh, giúp các em dễ nhớ và liên kết ngay đến ý nghĩa của từ, câu.
Sau khi học vần, các em còn được hướng dẫn học các bài hát tiếng Anh liên quan đến một số vần được học. Điều này sẽ giúp tiếng Anh thấm sâu hơn vào tâm tưởng các em. Do DVD Video hoàn toàn xây dựng trên nền hoạt hình và có nhạc đệm hay, vui nhộn nên sẽ giúp vừa học vừa thư giãn, vì thế nó hoàn toàn không gây bất kỳ một áp lực nào cho các em khi học.

11
III. Những bộ đĩa học tổng hợp giúp bé phát triển kĩ năng, luyện nghe, luyên nói và mở rộng vốn từ, vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.

12. Dora the Explorer 50 DVD, 6 sesion ( phù hợp với những bé gái)
Đây là bộ đĩa đặc biệt vì nó giúp các bạn nhỏ của chúng ta học tiếng Anh và khám phá xung quanh.
Qua mỗi cuộc phưu lưu của Dora, các em sẽ được tiếp thu rất nhiều kiến thức về tiếng Anh như: Màu sắc, động vật, cây cỏ và vô số những điều bổ ích khác.
Mỗi một từ tiếng Anh mà các em được học đều được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể và gắn liền với một bối cảnh cụ thể. Vì vậy, kiến thức tiếng Anh sẽ được lưu trữ trong tâm tưởng của các em một cách hết sức tự nhiên và khó phai nhạt.
Ngoài việc học tiếng Anh, series video còn là một bộ phim hay, giúp các em khám phá vô số điều bí mật từ thế giới xung quanh thông qua những chuyến phưu lưu của Dora. Trân trọng giới thiệu cùng quý phụ huynh.

12

13. Disney Magic English 2009 55DVD
Thể loại: Hoạt hình, kết hợp hát nhạc
Phim hoạt hình cho bé học tiếng Anh vui nhộn qua các trích đoạn phim Walt Disney nổi tiếng
Disney Magic English – chương trình học tiếng Anh cực kì sinh động và hấp dẫn, lôi cuốn các bé qua những nhân vật họat hình ngộ nghĩnh nổi tiếng của Disney. Với Magic English, những thiên thần đáng yêu của Bạn sẽ bị cuốn hút theo những pha hành động của Mickey, Donald, Goofy…tất cả đều rất sinh động, vui nhộn. Và đặc biệt, qua những nhân vật họat hình yêu thích, các bé sẽ được làm quen với những câu tiếng Anh đơn giản bằng hình ảnh trực quan, qua các bài hát… Một trong những ưu điểm tuyệt vời và dễ thấy nhất của Magic English 2009 – 2011 đó là phương pháp học tương tác, giúp người học nói chung và các em thiếu nhi nói riêng đi sâu vào trọng tâm của vấn đề, dùng những hình ảnh có tính gợi hình cao, đánh thức giác quan, kích thích tư duy.

13

14. PlayTime – OXFORD University Press – Video hoc tieng anh tre em (2-6 tuoi) (4DVD)
Oxford Video English – Playtime là bộ gồm 3 level: Starter, level A và level B. Đây là bộ giáo trình gồm đầy đủ: Video, Ebooks, Audio nghê và bộ flashcard (picture flashcard). Playtime là chương trình rất hoàn hảo, dành cho các bé trong độ tuổi preschool vui chơi và học tiếng Anh hiệu quả. Bộ video gồm 3 DVD giúp các bé học tiếng Anh một cách trực quan, sinh động và hào hứng. Mỗi DVD gồm 6 bài học, cụ thể như:
– Unit 1: My first day
– Unit 2: Look out, Rocket!
– Unit 3: It’s too noisy!
– Unit 4: Beep beep!, Choo choo!
– Unit 5: It’s a monster!
– Unit 6: I loves nuts!
Mỗi bài học có cấu trúc như sau:
– Story
– Story Song
– Film
– Vocabulary

14

15. Peppa Pig – Season 1, 2, 3, 4(20DVD) Dành cho bé từ 2 đến 6 tuổi
Peppa Pig là bộ phim hoạt hình nổi tiếng cho trẻ em của kênh truyền hình Nick JR (một kênh truyền hình có nhiều sản phẩm giáo dục hay nhất dành cho thiếu nhi). Chắc hầu hết các bạn nhỏ nào ham mê tiếng Anh cũng đều say mê nhân vật Peppa ngộ nghĩnh, tinh nghịch, đáng yêu. Mỗi tập phim chỉ vỏn vẹn 5 phút nhưng lại chứa đựng những điều vô cùng hữu ích mà trong đó các hoạt động của gia đình Peppa Pig đều có những nét tương đồng với tất cả các gia đình chúng ta trong thế giới thực. Hoạt động của Peppa Pig, em trai và các bạn lợn nhỏ khác trong video thật rất giống với các bé của chúng ta: cũng nghịch ngợm, ca hát, nhảy múa, vui chơi, hái hoa bắt bướm, nghịch nước, chơi bùn, khóc nhè, học tập,… chính về thế mà mỗi khi chương trình được bật lên là không bạn nhỏ nào rời mắt khỏi màn hình

15

16. Signing Time Complete DVD 32 DVD – Bộ Video học tiếng anh và kỹ năng cơ bản cho bé ( Dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi)—-Ad rất kết bộ này các mẹ ạ!
Bộ đĩa chuyển tải đến các bạn nhỏ 180 ngôn ngữ ký hiệu cá nhân, dạy trẻ hơn 1000 từ tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu (American Sign Language) liên quan với 20 bài hát hay và sôi động
Với mục tiêu chuyển tải kiến thức tiếng Anh qua phương pháp trực quan, sinh động. Video sẽ giúp trẻ vừa vui chơi vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả. Nội dung chương trình gồm 13 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ mang lại cho các bạn nhỏ vô số điều thú vị. Mỗi từ đều được minh họa bằng hình ảnh và có chữ hiển thị trên màn hình nên khiến cho việc học từ và ghi nhớ trở nên dễ dàng.
Signing Time luôn được các chuyên gia ngôn ngữ học và phụ huynh từ nhiều nước trên thế giới đánh giá cao. Rất nhiều trường đã soạn giáo án theo Signing Time để giảng dạy tiếng Anh và ngôn ngữ kỹ hiệu (ASL-American Sign Language-Bộ Ngôn Ngữ Ký Hiệu Của Mỹ).

16

17. Super Why DVD Boxset & Update (3 Seasons – 85 Episodes) – Bộ đĩa học tiếng Anh tuyệt vời cho bé từ 3 – 5 tuổi 35DVD
Super Why là bộ đĩa được thiết kế đặc biệt dành cho các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 3 – 5 học tiếng Anh và khám phá những điều bí ẩn xung quanh. Toàn bộ bối cảnh của các video trong bộ đĩa này là những câu chuyện cổ tích rất quen thuộc như: Cô bé lọ lem, Ba chú lợn nhỏ, Rùa và thỏ, Công chúa và Hoàng tử Ếch, Người đẹp và Quái thú,…
Tuy là dựa vào những câu chuyện cổ tích nhưng chương trình đã được cải biên một cách đáng kể để phù hợp với lứa tuổi hồn nhiên, thơ mộng. Mỗi Video đều được xây dựng trên nền 3D mới nhất hiện nay, âm thanh và hoạt cảnh vô cùng sống động và mới mẻ. Đặc biệt video có độ nét cao, bố cục rõ ràng, cốt chuyện phong phú mang tính nhân văn và giáo dục cao.
Với sự kết hợp khéo léo, tài tình giữa việc vui chơi và học nên các bạn nhỏ có thể vừa học vừa chơi một cách thoải mái mà không bị nhàm chán. Qua bộ đĩa này, các bạn nhỏ sẽ học được rất nhiều từ tiếng Anh cũng như những câu truyện cổ tích về tình bạn, sự đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngay, để cùng nhau có một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, Super Why! sẽ là hành trang lý tưởng giúp các em tiến nhanh hơn trên con đường học ngoại ngữ của mình

17

18. Zippy and Me FULL Collection – Vui học tiếng Anh với chú sóc Zippy 13DVD
Zippy and me là video học tiếng Anh vui nhộn dành cho các bé trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi . Với bộ đĩa này các em sẽ được đắm mình trong môi trường Anh ngữ cùng với chú sóc láu lỉnh Zippy và nhiều bạn nhỏ khác.
Đặc biệt video có sự kết hợp tinh tế giữa hoạt hình và diễn hoạt nên rất vui nhộn và mang đậm phong cách giáo dục “Chơi mà học – Học mà chơi”, do đó không tạo bất kỳ một áp lực nào cho các em. Với Zippy and Me, mỗi bạn nhỏ sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức tiếng Anh qua những cuộc nói chuyện và vui chơi của Zippy và những bạn nhỏ trong phim.
Bộ đĩa Zippy and Me có dọng phát âm rất chuẩn và được thể hiện ở mức độ trung bình nên rất tiện cho sự theo dõi của các em. Hơn thế nữa, mọi minh họa của câu, từ đều được thể hiện bằng hình ảnh rất sống động và thực tế nên các em sẽ hiểu ngay ý nghĩa mà không cần dịch sang bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

18

19.Cambridge – Playway 1, 2, 3 – Learning is fun with the SMILE approach – Hoc tieng anh tre em 5 -7 tuoi 20DVD.
Đây là giáo trình rất hay do nhà xuất bản trường Đại học Cambridge ấn hành năm 1999. Đây là bộ ấn phẩm dành cho các bé trong độ tuổi tiểu học, học tiếng Anh qua các phần mềm tương tác và video trực quan sinh động

19

20. ABC Bakery 10 DVD( Dành cho bé 2 tuổi- 12 tuổi)
Tiệm Bánh ABC là chương trình dạy tiếng Anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi, được yêu thích nhất tại Đài Loan và Hong Kong. Chương trình đã dành được giải thưởng truyền hình Chuông Vàng dành cho thể loại thiếu nhi
Mỗi buổi học sẽ bắt đầu bằng một chủ đề, từ dễ cho đến khó. Ví dụ như chủ đề đầu tiên các em sẽ làm quen với bảng chữ cái ABC, chủ đề thứ hai sẽ được làm quen với màu sắc, chủ đề thứ ba: “học tiếng Anh qua các món ăn”… cho đến những chủ đề phức tạp hơn “Tôi bị trễ”, “Hãy tập thể dục”, “Dọn Bàn Ăn”, “Đánh Răng”…
Thông qua từng chủ đề, các em sẽ được học các từ vựng có liên quan đến chủ đề đó. Bằng việc sử dụng các tình huống hài kịch cụ thể, các bài hát tiếng Anh, chương trình giúp các em học thuộc từ mới nhanh chóng, nhớ lâu hơn và ứng dụng một cách linh hoạt. “Học mà chơi, chơi mà học”, Chương trình “Tiệm Bánh ABC” thật sự giúp cho các em vừa thư giãn vừa học tiếng Anh. Thay vì bắt trẻ con phải nhớ, hãy để cho trẻ con học một cách tự nhiên và từ từ. Như vậy, chúng sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học ngoại ngữ. Với 120 chủ đề của chương trình, các em có học tiếng Anh về đủ các lĩnh vực khoa học đời sống, toán học, nghệ thuật và âm nhạc.
Chương trình dành cho các em nhỏ từ 4 tuổi đến 10 tuổi. Đối với các em nhỏ từ 4 đến 6 tuổi cần phải có phụ huynh ngồi bên cạnh để giúp các bé học hiệu quả hơn. Đối các em học từ lớp 1, có thể tự xem và học một mình. Những em lớn hơn có thể học được từ vựng và mẫu câu được giới thiệu trong bài hát. Các từ mới sẽ được giải thích bằng những minh họa cụ thể để các em có thể hiểu đầy đủ ý nghĩa của từ đó. Tất cả diễn viên tham gia trong chương trình đều là thầy cô giáo dạy tiếng Anh tại các trường uy tín của Hong Kong. Chương trình này là phương pháp học tiếng Anh thực tế, gần gũi và sinh động nhất đối với các em thiếu nhi.

20

21. Longman- English Adventure Starter A,B.,2,3,4
Ở series video này, các em sẽ được xem những đoạn phim hoạt hình, 3D hay nhất của nhiều nhà sản xuất khác nhau (trong đó những đoạn phim hoạt hình của hãng Walt Disney được sử dụng nhiều nhất). Mỗi đoạn video được Pearson Longman lồng ghép một cách khéo léo các chương trình học bổ sung để từ đó giúp trẻ em vừa xem hoạt hình vừa học được rất nhiều kiến thức tiếng Anh. Ngoài ra, hai người dẫn chương trình Ted và Lucy sẽ giúp các em hệ thống lại cũng như nhấn mạnh những kiến thức quan trọng trong các đoạn phim hoạt hình để từ đó giúp tiếng Anh thấm sâu hơn vào tâm tưởng các em. Một trong những điểm nổi bật của series video này là: nó mang đến cho các em một lượng kiến thức tương đối lớn, minh họa rất trực quan, sinh động và nhiều màu sắc. Vì thế, English Adventures thực sự là một bộ video hấp dẫn và lý thú giúp các bạn nhỏ có những phút giây ngoại khóa hiệu quả và hữu ích.

21

22. Gogo Adventures 6 DVD ( 1 tuổi- 6 tuổi)
Là bộ phim hoạt hình có phụ đề Tiếng Anh kể về những cuộc phưu lưu lí thú và vui nhộn của chú rồng nhỏ nhiều phép thuật tên Gogo và bạn bè chú. Với những đoạn phim hoạt hình nhiều màu sắc và âm thanh của trẻ thơ, GOGO mang đến cho các bạn nhỏ rất nhiều từ mới nhưng đơn giản, dễ nhớ, tạo sự phản xạ tốt cho trẻ, lôi cuốn thu hút trẻ từ những trò chơi này cho đến các cuộc phưu lưu khác. Bộ này rất hiệu quả giúp bé thành thạo giao tiếp trong các tình huống đời sống hàng ngày.

22

23. Baby Beetles – Hoc tieng anh cho be qua bai hat (0-3 tuoi) 4DVD
Baby Beetles là một bộ đĩa gồm 4 DVD Video 3D chất lượng cao của hãng Baby Beetles được thiết kế riêng cho các bé trong độ tuổi từ 2 – 6 học tiếng Anh qua phim ca nhạc vui nhộn và sinh động.
Xuyên suốt bộ ấn phẩn là những bản nhạc hay, những bài hát ngắn được phổ theo phong cách chanting và rhymes. Tại đây các em thiếu nhi sẽ được làm quen với 4 bạn ong nhỏ thân thiện, suốt ngày nhảy múa và vui chơi. Video mang đến cho các em những bài hát tiếng Anh hay, thông qua mỗi giai điệu và ca từ đơn giản này là thông điệp chính mà NSX muốn gửi gắm. Mỗi bài hát đều rất ngắn, ca từ được lặp lại nhiều lần, điều này sẽ giúp các từ tiếng Anh thấm sâu hơn vào tâm tưởng các em. Tuy ca từ đơn giản nhưng tổng số từ và bài hát các em học được là rất lớn

23

24. Baby Curious Buddies
Đây là series video tuyệt vời của hãng Nick JR thiết thế riêng dành cho các cháu trong độ tuổi từ 9 tháng đến 5 tuổi học tiếng Anh và khám phá thế giới xung quanh. Ở bộ đĩa này các em sẽ được học và tìm hiểu vô số điều mới là như: Các con vật và cây cỏ ngộ nghĩnh trong nông trại, được vui chơi trên những bãi biển tuyệt vời, được tìm hiểu về những vật dụng trong nhà, được học cách đọc và nhận biết các loại hình học và màu sắc khác nhau,… Video có sự kết hợp tinh túy giữa diễn hoạt thật và nhân vật hoạt hình nên sẽ tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích và lý tưởng dành cho bé. Tất cả các video trong series đều có những bản nhạc tiếng Anh hay, nên ngoài việc học, khám phá, bộ đĩa còn mang lại cho các em những phút giây thư giãn hoàn hảo. Hơn thế nữa, các video và âm nhạc còn giúp các em phát triển đáng kể khả năng tư duy của mình.
Nội dung của Series phim gồm các chủ đề sau:
01.Exploring At The Beach.
02. Helping at Home.
03. Let’s Go to the Farm.
04. Let’s Move.
05. Shapes.

24

25. English ( ESL) for kids-Little Pim English 6DVD( 1-6 tuổi)

Với kết cấu 100% Anh ngữ cộng với sự minh họa bằng những hình ảnh thực tế và sống động, cùng với sự diễn hoạt vui nhộn của nhiều bạn nhỏ trong video nên bộ đĩa này thực sự là một chương trình tuyệt với giúp các em làm quen với một số từ tiếng Anh đơn giản như: Các bộ phận trên cơ thể người, thời gian, màu sắc, hình học,…

25

26. BBC Muzzy English -17 DVD( 2-12 tuổi)
Đến với Muzzy các bé sẽ được xem một loạt phim hoạt hình và học tiếng Anh với sự nhiệt tình và yêu thích. Các bé cũng được học cách tạo những câu đơn, câu hỏi, câu mệnh lệnh, đọc cách số, mày sắc hay các ngày trong tuần, học về những danh từ cơ bản, động từ và tính từ trong tiếng Anh, cách sử dụng những câu chào hỏi hay diễn giải một cách lịch sự. Việc học với Muzzy thật sự vui và thú vị. Điều này sẽ khiến các bé xem đi xem lại Video nhiều lần, việc này sẽ củng cố những gì các bé nghe hay thấy từ phim.

26

27. Fairy Land
Fairyland là chương trình học tiếng Anh được thiết kế riêng dành cho các bé từ 1 đến 9 tuổi. Các em nhỏ sẽ hoà mình vào một thế giới đầy những điều kỳ thú và các chuyến phiêu lưu mạo hiểm, nơi mà mỗi bài học tiếng Anh là một kỷ niệm khó quên. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong Fairyland và cảm nhận sự kỳ diệu. Đây là một bộ đĩa tuyệt vời dành cho trẻ em trong độ tuổi tiểu học. Bộ sách đĩa này được xây dựng hoàn toàn trên nền 3D và hoạt hình, mỗi câu nói trong phim đều có phụ đề hiển thị trên màn hình cùng với hình ảnh minh họa rõ ràng, sống động. Các từ, câu và ca khúc trong video đều được chắt lọc và xây dựng một cách hết sức công phu, bố cục của chương trình rõ ràng. Chúng tôi hy vọng rằng, bộ đĩa này sẽ là nền tảng để các em tiến xa hơn trên con đường học ngoại ngữ của mình.
Các ưu điểm của chương trình học:
– Các bài học đặc biệt thú vị và lôi cuốn với học sinh, có kèm thêm các yếu tố thần thoại, kỳ ảo.
– Các bài học ngữ pháp được trình bày thông qua các thẻ ghi nhớ từ vựng và hình các nhân vật.
– Nhiều bài hát sống động.
– Chương trình học có bao gồm các bài ôn luyện cả 4 kỹ năng cho học sinh (nghe, nói, đọc và viết).
– Các hoạt động vui chơi giải trí trong suốt quá trình học cho học sinh, làm cho học sinh luôn cảm thấy thoải mái.
– Trong suốt quá trình học, các em nhỏ sẽ được ôn luyện ngữ pháp thường xuyên.
– Các nhân vật hoạt hình yêu thích hoá thân thành bạn của con người, đồng hành với con người trong suốt các câu chuyện.

27

28. Max & Ruby-Seasions 1-5(Dành cho bé từ 2 đến 12 tuổi) 39 DVD
Là series phim hoạt hình 2D do hãng Nick JR sản xuất và được công chiếu rất thành công trên kênh truyền hình Nickelodeon. Video xoay quanh cuộc sống, những khám phá, vui chơi và học tập,… của hai chị em nhà thỏ Max và Ruby.
Với sự phong phú về chủ đề, đa dạng về cách diễn tả và đặc biệt là cốt chuyện rất hay nên khi xem phim, chúng ta (ngay cả người lớn cũng thích xem) luôn bị cuốn vào nhịp sống của hai nhân vật hoạt hình này. Max một cậu thỏ 3 tuổi, nuôn thích khám phá thế giới xung quanh nên rất nghịch ngợm. Tuy nhiên, các trò tinh nghịch của Max luôn bị Ruby phát hiện. Còn Ruby là một cô chị bận bịu (luôn phải thu dọn bãi chiễn trường do cậu em tạo ra) luôn hết lòng giúp đỡ cha mẹ và dạy bảo em nhỏ.
Bằng cách diễn đạt hay, tốc độ nói chậm, rõ ràng, hình ảnh minh họa rõ nét, âm thanh chuẩn nên đây thực sự là một series video thích hợp cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 2 – 7 vừa luyện tiếng Anh vừa chơi một cách hiệu quả và hữu ích.

28

29. Peter Rabbit 6 DVD(2-12 tuổi)
Peter Rabbit là series phim hoạt hình do BBC sản xuất dựa trên bộ sách cùng tên của tác giả Beatrix Potter (đã phát hành cách đây hơn 100 năm). Peter là một chú thỏ nghịch ngợm, nhanh nhẹn và dũng cảm. Gia đình Peter có một ngôi nhà trong bọng cây. Xung quanh là một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tuy nhiên không bình yên chút nào. Bởi đâu đó vẫn rình rập những mối hiểm nguy từ chó Sói, chim Ưng và chỉ bên kia hàng rồi thôi là hiển hiện một con mèo mướp rất khó chịu và một ông chủ vườn khó tính và rất ghét Thỏ.
Mỗi ngày, anh em nhà Peter đều nghĩ ra những trò tinh nghịch lạ đời, khi thì sang hàng xóm kiếm mấy quả dâu Tây, khi thì đào mấy củ đậu mát,… Mỗi chuyến phưu lưu đêu khiến cho người xem thót tim bởi nó ẩn chứa nhiều mối hiểm nguy khôn lường. Cũng giống như trong cuộc sống thực của con người chúng ta. Hàng ngày, ta luôn phải đối mặt với bao mối hiểm nguy để lo cơm, áo, gạo, tiền,… nhằm đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của gia đình. Nếu không dũng cảm, không nhanh nhẹn, không hoạt bát, không suy tính thì chắc chắn là không thể tồn tại được.
Series phim Peter Rabbit đề cao giá trị của tình bạn, lòng dũng cảm, sự trung thực và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong lúc hiểm nguy. Nó thực sự là một phim có tính giáo dục cao và góp phần giúp cho người xem (đặc biệt là thiếu nhi) hiểu được nhiều điều bỏ ích để dần trưởng thành hơn.

29

30. Baby Jake- 5 DVD ( 1- 3 tuổi) ( phù hợp cho các bé trai từ 3 tháng đến 3 tuổi)
Jake là cậu bé chín tháng tuổi, và là người trẻ nhất trong 10 con người sống trong một cối xay gió cùng với cha mẹ của mình.
Điểm chính của “Baby Jake” là mối quan hệ giữa bé Jake và Isaac, anh trai sáu tuổi của Jake. Isaac là người dẫn chuyện và mở ra cánh cửa thế giới tưởng tượng, nơi bé Jake hát, múa, trò chuyện với bạn bè của mình như Pengy Quin, khỉ Sydney, thỏ Nibbles và Hamsternauts.
Một loạt hành động sống động, hoạt hình 2D, Baby Jake thật sự là một bộ phim nhẹ nhàng, hấp dẫn, hài hước, kích thích trí tưởng tượng diệu kỳ trong bé.
Giá trị giáo dục của chương trình:
Baby Jake giúp trẻ:
– Hiểu được giá trị của mối quan hệ gia đình thông qua các ví dụ thực tế.
– Phát triển tình cảm, kỹ năng sống lành mạnh.
– Kích thích trí tưởng tượng, giúp phát triển sự sáng tạo.

30

31. Sid Science Kid – 8DVD ( Dành cho bé từ 2- 12 tuổi muốn tìm hiểu về khoa học)
Sid The Science Kid là một Series phim 3D rất độc đáo, đây là loạt phim vô cùng vui nhộn, hài hước và bổ ích dành cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 5 – 8 học tiếng Anh và khám phá khoa học. Loạt phim chia làm nhiều chủ đề khác nhau về những điều gần gũi xung quanh các em. Mỗi vấn đề đều được cậu bé có tên là Sid nêu ra và đều được giải quyết một cách trọn vẹn nhờ được sự tư vấn của bạn bè xung quanh, được sự trợ giúp của cha mẹ, ông bà và cuối cùng sẽ được cô giáo giải thích một cách chi tiết và khoa học nhất. Series phim mang một khía cạnh nhân văn sâu sắc về các mỗi quan hệ xã hội và tương quan giữa các mối quan hệ này. Điều quan trọng nhất đó là Series phim giúp các em phát triển các kỹ năng nghe và phản xạ trong tiếng Anh một cách hiệu quả.

31

32. Clifford The Big Red Dog
Đối với tuổi thơ, việc bắt các cháu học những bài học về đạo đức hoặc giáo dục công dân là điều rất khó khăn và dường như là không thể hoặc nếu các cháu có chịu nghe thì cũng sẽ không đạt hiệu quả hay chẳng thấm vào đâu cả. Vì thế cách học truyền thống về đạo đức được xem như thất bại.
Trước vấn đề trên, người ta đã nghĩ ra nhiều cách nhằm giúp các bạn nhỏ học các bài học về đạo đức trong sự vui vẻ và hào hứng. Một trong những cách đó là lồng ghép các bài học vào những câu chuyện dễ thương, hâp dẫn và cảm động. Clifford the Big Red Dog: Dog Days of Summer là một DVD như thế.
Tại DVD này các bạn nhỏ sẽ được thỏa thích giải trí trong những câu chuyện dễ thương. Những câu chuyện này sẽ giúp các em hiểu được và thấm thía các bài về: Lòng trung thực, sự giúp đỡ, sự biết ơn, lòng trung thành,…

32

33.The Magic School Bus 25 DVD( Từ 2-12 tuổi)—Học tiếng Anh và khám phá khoa học một cách vui vẻ và hào hứng.
Series phim chia làm 52 tập, mỗi tập mang một chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề đều được các bạn nhỏ nêu ra trong phần đầu của tập và tiếp đến là cô giáo Frizzle và Magic Bus cùng với những bạn nhỏ này sẽ đi tìm lời giải đáp. Điều tuyệt vời nhất mà series phim mang lại đó là: Mọi lời giải đều được minh họa bằng hình ảnh trực quan qua những chuyến thâm nhập thực địa và phưu lưu mạo hiểm. Mỗi chuyến phưu lưu đều có những cao trào đến mức “ngẹt thở” để rồi sau đó “thở phào” nhẹ nhõm vì những nguy hiểm đã qua. Đây là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn cho phim.Khoa học là một điều hết sức khô khan và buồn tẻ nhưng lại vô cùng quan trọng và hữu ích trong cuộc sống này. Nếu không có khoa học thì loài người vẫn chìm đắm trong thế giới nguyên thủy. Vậy làm thế nào để mọi người hiểu được các vấn đề khoa học trong sự hào ứng và thích thú. Công ty Scholastic đã làm được điều này, họ đã dùng The Magic School Bus để giúp mọi người hiểu các vấn đề khoa học qua những minh họa bằng hình ảnh vô cùng sinh động, qua những chuyến phưu lưu cực kỳ lý thú và có phần nguy hiểm.Ngoài việc khám phá khoa học, The Magic School Bus còn giúp các em nhỏ học được rất nhiều kiến thức tiếng Anh về nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nghệ thuật, sinh học, vật lý, ẩm thực,… và đặc biệt là nó giúp các em học cách giao tiếp và đặt câu hỏi trong tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác.

33

34.The Cat in the Hat Knows a Lot about That 30 DVD—Giúp bé 3-12 tuổi học tiếng Anh và khám phá khoa học.

34

35. Little Bear 13 DVD Dành cho bé từ 2-8 tuổi.
Gồm nhiều câu truyện rất hay về những khám phá cửa Little Bear cùng các bạn và gia đình, Với hình ảnh thiên nhiên đẹp giúp bé vừa xem vừa học tiếng anh một cách tự nhiên.

Bộ đĩa bao gồm nội dung

Little Bear – Exploring and Other Adventures
Little Bear – Feel Better, Little Bear
Little Bear – Grandmother’s House
Little Bear – Halloween Stories
Little Bear – Hooray for Little Bear
Little Bear – Little Bear’s Band
Little Bear – Mysterious moments
Little Bear – New Friends
Little Bear – Outdoor Fun
Little Bear – Rainy Day Tales
Little Bear Movie
Little Bear Other 11 episodes
Little Bear Other episode (Little White Skunk)
Còn tiếp….

35

58 thoughts on “NHỮNG BỘ ĐĨA TIẾNG ANH CỰC HAY VÀ CHUẨN ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ CHO BÉ

 1. cheap flights says:

  I really love your blog.. Great colors & theme.
  Did you build this amazing site yourself? Please reply back as I’m wanting to create my own site and want to learn where
  you got this from or what the theme is called.
  Kudos!

 2. cheap flights says:

  Can I simply say what a comfort to find somebody who really understands what they are talking about online.
  You certainly understand how to bring a problem to light and make it
  important. More and more people must check this out and understand this side of your
  story. I can’t believe you’re not more popular since you most certainly
  have the gift.

 3. cheap flights says:

  Hello There. I found your blog using msn.
  That is an extremely neatly written article. I will make sure to bookmark it and
  return to read extra of your useful info.
  Thanks for the post. I’ll certainly return.

 4. http://tinyurl.com/ says:

  Hi I am so glad I found your site, I really found you by mistake, while I was researching on Digg for something else,
  Nonetheless I am here now and would just like to say many thanks
  for a remarkable post and a all round exciting blog
  (I also love the theme/design), I don’t have time to go through it all at the
  moment but I have bookmarked it and also included your RSS feeds, so when I
  have time I will be back to read a great deal more, Please do keep up the fantastic work.

 5. tinyurl.com says:

  After I originally commented I appear to have clicked on the
  -Notify me when new comments are added- checkbox and from
  now on each time a comment is added I recieve 4 emails with the same comment.
  Is there a way you are able to remove me from that service?
  Thank you!

 6. gamefly says:

  Hi there! I’m at work browsing your blog from my
  new iphone 3gs! Just wanted to say I love reading your blog and look
  forward to all your posts! Carry on the superb work!
  ps4 games allenferguson ps4 games

 7. coconut oil says:

  I’m really enjoying the design and layout of your site.

  It’s a very easy on the eyes which makes it much more enjoyable for me to come here and visit more often. Did you hire out a developer to create your theme?
  Outstanding work! ps4 games allenferguson ps4 games

 8. ps4 games says:

  Greetings! I know this is kinda off topic nevertheless I’d figured I’d ask.
  Would you be interested in trading links or maybe guest authoring a blog article or vice-versa?

  My blog addresses a lot of the same topics as yours
  and I believe we could greatly benefit from each other.
  If you might be interested feel free to shoot me
  an email. I look forward to hearing from you! Wonderful blog by the way!

 9. ps4 games says:

  We’re a gaggle of volunteers and opening a brand new
  scheme in our community. Your website provided us with
  helpful information to work on. You’ve done an impressive job and our
  entire neighborhood will be grateful to you.

 10. bit.ly says:

  Hi there, just became alert to your blog through
  Google, and found that it’s really informative. I am gonna watch out for brussels.
  I’ll be grateful if you continue this in future.
  Many people will be benefited from your writing.
  Cheers!

 11. tinyurl.com says:

  Does your blog have a contact page? I’m having a tough time
  locating it but, I’d like to send you an e-mail.
  I’ve got some creative ideas for your blog you might be interested in hearing.
  Either way, great blog and I look forward to seeing it develop over time.

 12. http://tinyurl.com/yetpo4xk says:

  This is the right blog for everyone who wants to find out
  about this topic. You realize so much its almost hard to argue with you (not that I really would want
  to…HaHa). You definitely put a brand new spin on a topic that’s been discussed
  for years. Great stuff, just excellent!

 13. Grvbouro says:

  [url=https://kloviagrli.com/]buying online viagra[/url] [url=https://vigedon.com/]snort viagra[/url] [url=https://llecialisjaw.com/]is cialis covered by insurance[/url] [url=https://jwcialislrt.com/]us pharmacy prices for cialis[/url] [url=https://jecialisbn.com/]what is the difference between cialis and viagra[/url]

 14. BrfgBolo says:

  [url=https://ljcialishe.com/]cialis discount card[/url] [url=https://cialisvja.com/]generic cialis available in canada[/url] [url=https://viagraonlinejc.com/]does viagra make you bigger[/url] [url=https://viagratx.com/]over counter viagra[/url] [url=https://buycialisxz.com/]cialis buy online[/url]

 15. lich thi dau bong da nam seagame says:

  However, you need to have capabilities for management of their money in sports betting.|Do i think the other things like lollipops, cookies, donuts and more. Power Cleans and Power Snatches are great ways generate.hmmm.POWER! This movement builds mental toughness as almost as much as physical.|Those that do deal with lateral speed usually limit it to a few 20-yard shuttle tests. However when the picks encountered are easier, the particular should be increased. Look forward to working them at least twice per week.|You could decide among either the side tear and also top stub football inspects. These are those who tarnish the picture of the beautiful game. Lindon won medals for his breakthroughs in making balls for your game.|Next, select bedding that your child will relish. What other sport possibly were every region has a team? Some would even say that college has numerous more followers than the national football league.|However, you should also have capabilities for money management in sports betting. Is that the type of football they may play in future colonies? This is exactly what happened your 2009 campaign for the Broncos.|Target some smaller schools in the event it is the actual best answer for you. Hence, if luck is working for you and there is necessary acumen, you can really make money ultra fast.|Thinking about working them at least twice in a week. Great kid and great possibilities for stardom appropriate here. The actual other sport has produced so many local figures? These games are patterned after American Football.|This will make sure the guidance you’re getting from is stays accurate, otherwise you’re costing you time.

 16. 0mniartist says:

  I was curious if you ever considered changing the layout of your blog?
  Its very well written; I love what youve got to say.

  But maybe you could a little more in the way of
  content so people could connect with it better.
  Youve got an awful lot of text for only having 1 or 2
  pictures. Maybe you could space it out better?

  0mniartist asmr

 17. tinyurl.com says:

  You actually make it seem so easy with your
  presentation but I find this topic to be actually something which I think I would never understand.
  It seems too complex and extremely broad for me. I am looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!
  0mniartist asmr

 18. tinyurl.com says:

  Hi, I do think this is an excellent web site. I stumbledupon it 😉 I may revisit once again since I book-marked it.
  Money and freedom is the greatest way to change, may you be rich and continue to guide others.

  0mniartist asmr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!