Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi thích tiếng Anh?

Nhiều bậc cha mẹ đang mong muốn giúp con mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giảng dạy ngoại ngữ cho trẻ là giúp chúng hình thành nhận thức tích cực của việc giao tiếp với ngoại ngữ.

Một lợi thế lớn của sự tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai thời nhỏ là nó giúp trẻ hình thành một ấn tượng tích cực về ngoại ngữ.

Khi trẻ  được tiếp xúc với một ngôn ngữ nước ngoài từ khi còn rất nhỏ, chúng có xu hướng nhìn nhận các ngôn ngữ một cách tích cực và học một ngôn ngữ khác sẽ trở thành một cái gì đó khiến chúng rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn buộc một đứa trẻ nói một ngôn ngữ thứ hai, ngay cả khi chúng đang phản đối lại, bạn sẽ gặp nguy cơ tạo ra một ấn tượng tiêu cực của ngôn ngữ đó.

[su_note note_color=”#66ffec” radius=”5″]Dưới đây là một số gợi ý để giúp trẻ em của bạn hứng thú với tiếng Anh:[/su_note]

Hãy thỏai mái khi cần thiết

Một số cha mẹ nghĩ rằng  một cách tuyệt vời để giúp con họ học một ngôn ngữ khác là chỉ sử dụng ngôn ngữ đó ở nhà. Đó là một ý tưởng đáng khen ngợi, nhưng nósẽ không bất thường đối với trẻ khiến chúng trở nên nản chí và muốn cha mẹ của chúng nói chuyện với chúng bằng tiếng mẹ đẻ . Điều cuối cùng bạn muốn  khiến cho trẻ phát triển cảm xúc tiêu cực về ngoại ngữ, hoặc gặp phải bất kỳ khó khăn để giao tiếp với cha và mẹ.

Không có gì là quan trọng hơn bạn có sự giao tiếp tốt với những đứa con của mình . Nếu con bạn đang tỏ ra nản chí khi bạn cố gắng để giao tiếp bằng tiếng Anh, có thể tốt nhất là hãy để thoải mái và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn muốn con bạn cảm thấy 100% giao tiếp thoải mái với bạn.

Hãy cho con bạn thấy được bạn hứng thú với tiếng Anh

Hãy cho trẻ thấy bạn cũng rất quan tâm tới tiếng Anh
Hãy cho trẻ thấy bạn cũng rất quan tâm tới tiếng Anh

Một trong những cách tốt nhất để trẻ quan tâm làm một cái gì đó là để cho chúng quan sát bạn thích thú các hoạt động đó. Đừng làm quan trọng quá về nó, nhưng hãy để con bạn thấy bạn đọc sách tiếng Anh hay báo chí. Xem DVD Tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh hoặc để cho chúng thấy bạn nói tiếng Anh với một người bạn. Những đứa trẻ của bạn sẽ ngưỡng mộ bạn. Khi chúng đang chơi, chúng sẽ giả vờ là bạn. Nếu bạn muốn chúng quan tâm tới tiếng Anh, hãy cho chúng thấy rằng bạn quan tâm tới tiếng Anh.

Sử dụng tiếng Anh mà không đòi hỏi chúng phải trả lời bằng tiếng Anh

Nếu một đứa trẻ buộc phải đáp lại bằng một ngôn ngữ thứ hai thì chúng sẽ thấy khó khăn, chúng có thể trở nên nản chí và thất vọng một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nhiều tiếng Anh với những đứa trẻ của bạn mà không gây áp lực cho chúng lúc nói chuyện.

 • Sử dụng các lệnh đơn giản, chẳng hạn như “Put on your shoes..” “Let’s go.” hoặc “Give me the apple, please.”
 • Đưa ra lời khen ngợi, như “Good job!!” “Well done!” hay “What a beautiful drawing!”
 • Hãy quan sát hoặc nói ra được các thứ đó, “It’s cold today!” “Look at the brown dog”. hoặc “This ice cream is yummy.”
 • Hỏi những câu hỏi cơ bản mà có thể được trả lời thông qua cử chỉ hay các câu trả lời ngắn, chẳng hạn như “Which shirt do you want to wear??” – Trong khi đưa hai chiếc áo ra để lựa chọn, “Do you like spaghetti?” hay “ Where are your shoes?”

[su_note note_color=”#66ffec” radius=”5″]Đây là tất cả những cách tuyệt vời để giao tiếp tự nhiên với chúng bằng tiếng Anh mà không buộc chúng phải nói. [/su_note]Cho con bạn tiếp cận với tiếng Anh

Trò chơi hay phần mềm học tiếng anh là khá tốt giúp trẻ học tiếng anh
Trò chơi hay phần mềm học tiếng anh là khá tốt giúp trẻ học tiếng anh

Hãy nhớ rằng sự cung cấp  là điều cần thiết. Xác định một số phương tiện truyền thông tiếng Anh (như DVD và CD, Games, Phần mềm…) mà con bạn thích và để cho chúng tận hưởng nó theo cách riêng của chúng mà không cần có áp lực tạo ra tiếng Anh ngay lập tức. Đôi khi chúng ta có những kỳ vọng không thực tế cho trẻ học ngoại ngữ . Cũng giống như trẻ nói tiếng Anh bản ngữ cần thời gian để bắt đầu tạo ra tiếng Anh, do đó, trẻ học ngoại ngữ cũng vậy .

Hầu như tất cả những người học ngôn ngữ trải qua một “giai đoạn im lặng” trước khi họ bắt đầu tạo ra ngôn ngữ riêng của họ. Đương nhiên, thời gian im lặng cho một đứa trẻ thường có thể khá dài.

Cung cấp càng nhiều đầu vào thú vị như bạn có thể, và để cho chúng bắt đầu sản xuất tiếng Anh ở tốc độ của riêng chúng. Cũng nên đọc cho con bạn bằng tiếng Anh. Tìm một số truyện tranh tiếng Anh tốt mà con bạn thích nhìn vào bạn và đọc cho chúng ở khoảng truyện thích đó . Chỉ cần cẩn thận không để thay thế hoàn toàn sách viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn với sách tiếng Anh. Đối với phát triển văn học, nó rất quan trọng là bạn đọc cho con bạn  bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng thường xuyên.

Tập trung vào những mặt tích cực

Học một ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực.
Học một ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực.

Hãy nhớ rằng đây không phải là một cuộc đua. Nếu bạn đang cho con bạn tiếp cận với tiếng Anh thường xuyên theo cách vui vẻ, thì chúng sẽ tốt lên dần khi chúng tiến bộ trong việc học ngôn ngữ. Nếu bạn thúc đẩy khắt khe ,thì chúng sẽ bắt đầu phản kháng. Tập trung vào những mặt tích cực.

Khen ngợi con bạn về  tiếng Anh của chúng, nhưng không quá nhiệt tình và làm cho chúng cảm thấy nói tiếng Anh thật là phi thường. Bạn muốn con bạn cảm thấy tích cực về tiếng Anh mà không làm cho chúng cảm thấy tiếng Anh là một môn học to lớn đáng sợ  vượt ra ngoài tầm với của chúng.

10 thoughts on “Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi thích tiếng Anh?

 1. signup.com says:

  I am extremely impressed together with your
  writing skills as smartly as with the structure on your weblog.

  Is this a paid subject or did you modify it yourself? Anyway
  stay up the excellent quality writing, it is uncommon to look a great blog like this one these days..
  asmr 0mniartist

 2. bitly.com says:

  Having read this I thought it was rather enlightening.
  I appreciate you spending some time and effort to put this short article together.

  I once again find myself personally spending a
  lot of time both reading and posting comments. But so what,
  it was still worth it! asmr 0mniartist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!