Học toán tiếng Anh ở đâu.

(Bài viết được tham khảo trên mạng)

Học toán tiếng Anh ở đâu.

Nhiều bạn chat hỏi mình, chị cho con học toán tiếng Anh ở đâu. Nói về các lớp học thêm thì mình biết rất ít vì con nhà mình ít đi học thêm. Cho đến tận khi ôn thi học bổng Sing là hè lớp 8 thì con chưa đi học thêm toán tiếng Anh ở đâu.
Vậy làm sao con thi được. Vì không học thêm ở đâu nhưng con nhà mình tự học. Ngoài những bộ toán của Sing được bác Hạnh Laida cho thì hồi tiểu học con nhà mình rất thích học toán trên hai trang web sau: IXL và Beestar. Trang Beestar mình không đăng ký account mà dùng bản free. Mỗi tuần họ sẽ cho 2 đề toán để mình làm. Cứ đều đặn, mưa dầm thấm lâu và toán của Beestar rất thích, không đánh đố kiểu toán của mình mà nó có tính ứng dụng cao, mình nhớ hồi con cấp 1 mà có nhiều bài toán dạng xác suất thống kê, kiểu toán logic, suy luận rất hay.
Một trang toán khác là IXL thì mình đăng ký account, với trang này thì mình khuyên các mẹ nên đăng ký account, vì đăng ký account cũng không đắt, chỉ mấy trăm nghìn, bằng 1,2 buổi học thêm mà làm thoải mái cả năm. Lúc nào học cũng được, chương trình lại đa dạng. Và đặc biệt các trang học trực tuyến của nước ngoài rất biết kích thích trẻ, tạo hứng thú cho trẻ bằng các phần thưởng kiểu medal hay mở quà, certificate…
Toán của Sing không khó, đối với các con của VN thì là dễ, nên vấn đề là mình cho con cứ tự học chủ yếu giải quyết vấn đề từ vựng trong toán và cách tiếp cận toán của nước ngoài. (Cháu mình học ở Mĩ cũng được trường cho account của trang IXL để học)>
Từ điển thì hồi đấy mình có mua cho con một quyển từ điển toán, còn lại con sẽ tự tra chủ yếu bằng từ điển anh – anh. Cũng lại là các trang web trực tuyến trên mạng.
Vì cấp 1 có nhiều thời gian rỗi và đã làm nhiều toán trên mạng nên lên cấp 2 hè con tự học các quyển toán của Sing rất nhanh.

Nguồn: Sưu tầm facebook

https://goo.gl/s6rpsx

6 thoughts on “Học toán tiếng Anh ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!