05 CÁCH CÙNG HỌC TIẾNG ANH VỚI BÉ

05 CÁCH CÙNG HỌC TIẾNG ANH VỚI BÉ

hoc-tieng-anh-cung-be

Một số cách bố/mẹ có thể áp dụng hàng ngày để giúp bé học tốt tiếng Anh:
1. Bật nhạc tiếng Anh, truyện tiếng Anh và đừng ép bé phải chú ý lắng nghe, cứ để bé vừa chơi vừa nghe.
2. Hàng ngày bạn hãy dành thời gian đọc sách tiếng Anh cho bé trước khi đi ngủ, xem phim hoạt hình tiếng Anh hoặc đọc thơ bằng tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ.
3. Mượn hoặc mua truyện tiếng Anh. Hỏi bé những câu hỏi liên quan đến mẩu chuyện đó (Truyện viết về điều gì? Nhân vật trong truyện là ai? Con cảm nhận như thế nào khi đọc truyện đó?). Sử dụng tranh ảnh để nâng cao vốn từ vựng cho bé và ngay cả chính bạn nữa.
Lưu ý: trước khi đọc truyện cho bé nghe, bạn nên luyện giọng trước với file audio của truyện hoặc nếu không có file audio, bạn nên tra từ điển cách phát âm các từ trong truyện để bạn có thể đọc cho bé bằng giọng đọc giống chuẩn nhất có thể. Đảm bảo sau khi đọc vài ba quyển sách với bé, không những bé mê bố/mẹ đọc sách tiếng Anh mà bạn còn nâng cao được khả năng phát âm của mình nữa.
4. Dành mỗi ngày một lần khoảng 10 phút để bạn và con bạn chỉ nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.
5. Hãy dùng ngay chính những đồ đạc trong gia đình bạn làm ví dụ trong tiếng Anh. Hỏi bé về đồ ăn, hoa quả khi đi siêu thị. Chơi những trò chơi rèn luyện trí nhớ với các đồ vật trong nhà bạn hay trên đường phố.

One thought on “05 CÁCH CÙNG HỌC TIẾNG ANH VỚI BÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.