Để có 1 ngày giáng sinh tuyệt vời cho trẻ

Tháng 12 đã tới, trẻ con háo hức đếm từng ngày chuẩn bị đón Giáng Sinh và chờ đợi ông già Tuyết đến tặng quà vào đêm Noel. Nhóc con nhà mình cũng vậy, từ mấy ngày nay hôm nào cũng líu lo hát Jingle Bells, chú hươu mũi đỏ Rudolph…

Để có 1 ngày giáng sinh tuyệt vời cho trẻ
Để có 1 ngày giáng sinh tuyệt vời cho trẻ

Mình muốn tháng 12 sẽ luôn là một tháng đặc biệt của con. Từ giờ cho tới Giáng Sinh, ngày nào bố mẹ cũng sẽ có một món quà nhỏ cho con. Có thể chỉ cần là một vài cái đề can hình người tuyết, hay là một món đồ trang trí cây thông Noel nho nhỏ… Mẫu làm thì nhiều vô kể, dưới đây là một trong những mẫu yêu thích nhất của mình.

giang-sinh-cho-tre1

Nhóc con rất mê trò chơi trốn tìm nên nhà mình sẽ ghép với trò đi tìm báu vật, chỉ cần một chiếc tất để đựng quà thôi. Ngày đầu tiên chiếc tất sẽ được treo ngay ở cửa ra vào, để con bước vào là nhìn thấy ngay. Những ngày tiếp theo chiếc tất sẽ được lùi dần vào trong nhà, càng ngày sẽ càng khó thấy hơn, con sẽ phải đi tìm với đôi mắt tinh anh của mình (đương nhiên là có kèm với sự gợi ý của phụ huynh). Chắc chắn nhóc con sẽ thích chơi trò này lắm.

Một vài ý tưởng cho hoạt động này như sau. Có thể lặp đi lặp lại một vài thứ chứ nghĩ mãi cũng ko ra 25 ý tưởng khác nhau mất 🙂

** Lắp cây thông Noel **

Dụng cụ đồ nghề có thể gồm những thứ sau:
– Mẫu cây thông bằng vải nỉ (felt) hoặc bằng giấy xốp (foam) hoặc bằng giấy bìa cứng màu xanh – trắng – đỏ tùy ý
– Hạt cườm trang trí (beads)
– Bông gòn xanh trắng đỏ
– Nhũ màu óng ánh
– Keo dán

Dụng cụ lắp đặt cây thông Mini
Dụng cụ lắp đặt cây thông Mini

Hướng dẫn bé đính các hạt cườm lên cây thông, vị trí màu sắc cho bé tự sáng tạo. Trang trí thêm với nhũ. Bé lớn hơn có thể đơm khuy áo, khâu viền cây thông. Xong xuôi xuyên dây qua ngọn cây, buộc lại rồi treo lên cây thông Noel hoặc tay cầm cửa ra vào.

cach-lap-cay-thong-mi-ni1

**Nướng bánh chủ đề Giáng Sinh **

Các bạn gái tập tành nữ công gia chánh một chút nhỉ. Giáng Sinh sắp đến rồi, đi đâu cũng nghe thấy nhạc Giáng Sinh, nhà nhà thắp đèn lấp lánh. Trời se lạnh, còn gì thích hơn là được ở nhà nướng bánh, trang trí bánh và nếm chiếc bánh nóng hổi vừa mới ra lò.

Đồ nghề chuẩn bị sẵn, thanh lăn bột, dụng cụ cắt bánh đủ các hình, cây thông Noel, người tuyết, ông già tuyết, bông hoa tuyết…

nuong-banh-giang-sinh

Các bạn lăn lăn nặn nặn cắt cắt được một mẻ thì bắt đầu chán, tuyên bố con làm xong rồi, đi rửa tay kéo nhau vào phòng líu lo đọc truyện Giáng Sinh cho nhau nghe. Các phụ huynh phải kết thúc nốt đám bột còn lại. Mẻ đầu tiên ra lò, để nguội, phụ huynh gọi các bạn ra trang trí bánh. Coi như một trò chơi mới bắt đầu, các bạn hăng hái tô vẽ, rắc đường xanh xanh đỏ đỏ. Ai nấy đều rất tự hào về thành quả lao động của mình.

banh-mua-giang-sinh

Mỗi bạn trang trí được 3 cái rồi lại tuyên bố con làm thế đủ rồi, kéo nhau đi chơi trò khác 🙂

Ăn chiếc bánh do mình làm ra lúc nào cũng thật ngon ngon ngon.

Ngoài ra còn 1 số trò chơi nữa Để có 1 ngày giáng sinh tuyệt vời cho trẻ các mẹ tham khảo nhé 🙂
– lắp đèn Giáng Sinh trước cửa nhà
– đi ngắm đèn Giáng Sinh trên phố
– đề can Giáng Sinh
– một buổi xem phim và bắp rang bơ tại nhà
– cùng chơi trò chơi yêu thích của con
– một ly hot chocolate thật nóng kèm với marshmallow
– viết thư cho ông già Tuyết
– làm quà tặng cô giáo, ông bà, bạn bè
– một đêm ngủ cùng bố mẹ
– một ngày mặc váy công chúa
– một quyển truyện Giáng Sinh
– một món đồ trang trí cây thông
– đi chơi công viên
– đi thư viện xem kịch The Nutcrackers

-ST-

One thought on “Để có 1 ngày giáng sinh tuyệt vời cho trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.